Học ngay 5 mẹo đầu tư cực hay của tỷ phú giúp tiền 'sinh sôi ầm ầm'

Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 05:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Doanh nhân và 1001 cách làm giàu

, Tỷ phú Warren Buffett

Không chỉ có các kênh vàng, ngoại tệ hay cổ phiếu mà những cách đầu tư của các tỷ phú “máu mặt” cũng khiến bạn phải bất ngờ.

Warren Buffett: Đầu tư vào các công ty mà bạn biết

Theo Warren Buffett, nếu bạn đang đầu tư tiền vào thị trường chứng khoán thì không nên đầu tư vào cổ phiếu của một doanh nghiệp mà bản thân không biết hay không có thông tin gì.

Học ngay 5 mẹo đầu tư cực hay của tỷ phú giúp tiền 'sinh sôi ầm ầm' - 1

Tỷ phú Warren Buffett khuyên nên gắn bó với các công ty và lĩnh vực mà bản thân quen thuộc. “Rủi ro đến từ việc bạn không biết đang làm điều gì”, Buffett nói.

Barbara Corcoran: Đầu tư vào tủ quần áo của bản thân

Học ngay 5 mẹo đầu tư cực hay của tỷ phú giúp tiền 'sinh sôi ầm ầm' - 2

Khi nữ hoàng bất động sản Barbara Corcoran cho thuê căn hộ đầu tiên vào năm 1983, bà thu được 360 USD tiền hoa hồng. Cô đã dùng số tiền này mua một chiếc áo khoác mới của hãng Bergdorf Goodman. “Đó là điều thông minh nhất mà tôi có thể làm với số tiền đó. Bởi vì, khi mặc chiếc áo, tôi cảm thấy mạnh mẽ”. Một nghiên cứu cũng cho thấy khi các nhân viên ăn mặc đẹp hơn, họ có thể đạt được thành công.

David Bach: Đầu tư vào môt ngôi nhà

Học ngay 5 mẹo đầu tư cực hay của tỷ phú giúp tiền 'sinh sôi ầm ầm' - 3

Triệu phú tự thân và chuyên gia tài chính cá nhân David Bach cho rằng mua nhà là nấc thang dẫn đến giàu có. David Bach chỉ rõ: “Nếu người thuộc thế hệ millennial (những người sinh từ năm 1980 đến 1998) không mua nhà, cơ hội giàu có của họ ở đất nước này (Mỹ-pv) là ít hoặc không có”. Để minh chứng cho quan điểm của mình, David Bach đưa ra số liệu: “Ngày nay, những người sở hữu nhà giàu gấp 38 lần so với người thuê nhà”.

Richard Branson: Đầu tư vào mối quan hệ

Trong một chia sẻ trên blog cá nhân, tỷ phú Richard Branson cho rằng, chìa khóa thành công trong kinh doanh là con người. Richard nhấn mạnh, nếu biết cách chăm sóc nhân viên thì khách hàng và doanh thu cũng đều tăng lên.

Học ngay 5 mẹo đầu tư cực hay của tỷ phú giúp tiền 'sinh sôi ầm ầm' - 4

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn CNBC, Richard nói: “Những kỹ năng quan trọng nhất mà tôi phải học để thành công là kỹ năng giao tiếp. Để phát triển kỹ năng giao tiếp, chú ý và lắng nghe là chìa khóa quan trọng”.

Mark Cuban: Đầu tư vào chính mính bằng cách trả hết nợ

Tỷ phú Mark Cuban khuyên cách đầu tư tốt nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm là “trả hết tiền nợ trong thẻ tín dụng và trả hết bất kỳ khoản nợ nào mà bạn có”.

Học ngay 5 mẹo đầu tư cực hay của tỷ phú giúp tiền 'sinh sôi ầm ầm' - 5

Số tiền tiết kiệm được khi không có nợ sẽ tốt hơn bất kỳ khoản tiền đầu tư nào. “Dù bạn đang có món nợ với mức lãi suất nào, có thể là khoản vay thời sinh viên với lãi suất 7%, nếu trả hết thì sẽ kiếm được số tiền bằng tiền lãi 7% đó”, Mark Cuban nhấn mạnh. Ngoài ra, số tiền kiếm được từ 7% tiền lãi sẽ an toàn hơn nhiều so với việc chọn một cổ phiếu hay chọn mua một khu bất động sản hoặc bất cứ thứ gì khác.

6 điều giờ mới bật mí về cuộc sống sau danh hiệu tỷ phú của Bill Gates
6 điều giờ mới bật mí về cuộc sống sau danh hiệu tỷ phú của Bill Gates

Cuộc sống của Bill Gates không chỉ có tiền và công việc mà còn rất nhiều điều thú vị không phải ai cũng biết…

Bấm xem >>

Bình luận của bạn

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *