Jack Ma tiết lộ ngành nghề đang siêu hot nhưng cực thiếu nhân tài

Thứ Bảy, ngày 19/05/2018 16:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Jack Ma

Ngoài ra, ông còn phủ nhận việc trí thông minh nhân tạo sẽ thay thế con người.

Trong hội nghị công nghệ thông minh thế giới lần thứ 2 diễn ra tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc ngày 16/5 vừa qua, chủ tịch tập đoàn Alibaba Jack Ma đã đưa ra quan điểm của mình về một vấn đề then chốt trong lĩnh vực công nghệ thông minh. Vị tỷ phú 54 tuổi bày tỏ: “Tôi sẽ tiết lộ một tin xấu trước, đó là Trung Quốc hiện tại đang thiếu khuyết và gần như không có nhân tài trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo. Nhưng tôi cũng có một tin tốt là toàn thế giới đều chung tình trạng này”.

Đối với nhiều người, đây có vẻ là một quan điểm khó hiểu khi Trung Quốc đang là một trong những nước phát triển công nghệ thông minh hàng đầu thế giới. Ứng dụng Alipay của Jack Ma cũng là một công nghệ đi đầu trong lĩnh vực thanh toán điện tử và ngày càng phổ biến trên toàn cầu. Nhưng trên thực tế, do trí thông minh nhân tạo phát triển quá nhanh, các kiến thức trong lĩnh vực này đều đã được tận dụng hết nên con người ngày nay đang phải mò mẫm để tìm ra kiến thức mới, tạo ra bước đột phá giúp nâng cấp công nghệ này.

“Các chuyên gia trong lĩnh vực này đều là chuyên gia của ngày hôm qua, chuyên gia của tương lai hiện vẫn chưa có” – Jack Ma bổ sung thêm.

Jack Ma tiết lộ ngành nghề đang siêu hot nhưng cực thiếu nhân tài - 1

Jack Ma trong hội nghị công nghệ thông minh thế giới lần thứ 2 tại Thiên Tân

Ngoài ra, Jack Ma còn đề cập đến vấn đề giáo dục trong thời đại công nghệ thông minh bùng nổ. Ông cho rằng không nên để trẻ em thi học thuộc nhanh, so khả năng ghi nhớ với máy móc. Các bé nên được giáo dục để mở mang sức sáng tạo, sống có trách nhiệm. Đây là điều mà máy móc hoàn toàn không làm được.

“Trung Quốc nên bắt đầu từ việc giáo dục mới có thể xây dựng tương lai rực rỡ”.

Bên cạnh đó, Jack Ma còn phủ nhận ý kiến cho rằng trí thông minh nhân tạo sẽ thay thế con người. Theo ông, “máy móc chỉ có (lõi) chip, còn con người mới có trái tim”. Máy móc cũng không có mơ ước, lý tưởng, hệ thống thước đo giá trị giống như con người.

Đây là gia đình giàu có hơn cả Jeff Bezos, Bill Gates hay Warren Buffet
Đây là gia đình giàu có hơn cả Jeff Bezos, Bill Gates hay Warren Buffet

Một thành viên trong gia đình này còn là “phiên bản nữ” của ông chủ tập đoàn Amazon.

Bấm xem >>

Bình luận của bạn

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *