Nghề hot: Chỉ làm 5 ngày/năm nhưng vẫn đút túi 2,5 tỷ đồng

Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ can đảm theo nghề vì một lý do liên quan đến tính mạng.

Kiếm tiền tỷ dù chỉ làm 5 ngày/năm, nghe tưởng như ngược đời nhưng công việc này là có thật và hoàn toàn hợp pháp. Chỉ có điều, những người làm nghề này đều phải có tinh thần thép, không sợ hiểm nguy. Họ chính là những ngư dân chuyên bắt cua hoàng đế ở Alaska, Hoa Kỳ.

Nghề hot: Chỉ làm 5 ngày/năm nhưng vẫn đút túi 2,5 tỷ đồng - 1

Cua hoàng đế – mỏ vàng cho giới ngư dân Alaska

Tháng 11 hằng năm, các ngư dân ở Alaska thường lái thuyền ra biển Bering để bắt cua. Đây là thời điểm thường xuất hiện sóng to, gió lớn, khiến việc đánh bắt trở nên nguy hiểm vô cùng. Ngoài ra, cua hoàng đế với kích thước khổng lồ có thể dễ dàng phản kháng lại con người khi bị bắt, gây nguy hiểm cho tính mạng ngư dân. Theo thống kê, cứ 7 ngày lại có một ngư dân bắt cua phải bỏ mạng trên biển. Vì vậy, trước mỗi lần ra biển, các ngư dân lại ăn một bữa cơm đoàn tụ với gia đình, giao phó mọi việc đầy đủ rồi mới lên đường.

Để tránh xảy ra tình trạng “7 ngày mất 1 người”, các ngư dân Alaska chỉ làm việc trong đúng 5 ngày rồi trở về nhà, tuyệt đối không tham lam đánh bắt thêm. Trong vòng 5 ngày đó, mỗi ngư dân có đủ thời gian và sức lực để thu hoạch 15.000 kg cua hoàng đế, tương đương số tiền trị giá 2,5 tỷ đồng.

Nghề hot: Chỉ làm 5 ngày/năm nhưng vẫn đút túi 2,5 tỷ đồng - 2

Mỗi ngư dân có thể kiếm được 2,5 tỷ đồng chỉ trong 5 ngày

Dù vậy, do mức độ nguy hiểm và độ tử vong quá cao nên không phải ai cũng đủ can đảm theo nghề này. Thậm chí, công ty đánh bắt cua hoàng đế đã phải đăng tin tuyển dụng ở 18 quốc gia để tìm kiếm nhân viên, gây xôn xao giới truyền thông thế giới một thời.

Thư ký triệu đô: Học đầu tư theo ông chủ, đút túi 205 tỷ đồng
Thư ký triệu đô: Học đầu tư theo ông chủ, đút túi 205 tỷ đồng

Phần lớn số tiền này đã được bà dùng cho một hoạt động hết sức ý nghĩa và nhân văn.

Bấm xem >>

Bình luận của bạn

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *